Nashik News:शितलने एकच वेळी उत्तीर्ण केल्या 4 परीक्षा! एकाचं वेळी चार सरकारी नोकऱ्या!

तरुणांमध्ये सरकारी नोकरी मिळणे कठीण आहे अशी ओरड नेहमीच ऐकू येते. मात्र, कळवणच्या शीतल पगार यांनी जिद्द आणि चिकाटीने एकाच वेळी सरकारी नोकरीच्या चार परीक्षा उत्तीर्ण होत हे विधान खोटे ठरवले आहे.

एसटी महामंडळाचे निवृत्त कर्मचारी धर्मा पगार यांची मुलगी शीतल खासगी नोकरी करत असताना दिवस-रात्र अभ्यास करून यशस्वी झाली. तिने केंद्रीय राखीव दलात सहाय्यक पोलिस निरीक्षक, महाराष्ट्र शासनाच्या पशुसंवर्धन विभागात प्रयोगशाळा तंत्रज्ञ, संचालनालय वैद्यकीय शिक्षण आणि संशोधन विभागात प्रयोगशाळा तंत्रज्ञ आणि महाराष्ट्र शासन सार्वजनिक आरोग्य विभागात रक्तपेढी वैज्ञानिक अधिकारी व प्रयोगशाळा वैज्ञानिक अधिकारी या पदांवर निवड मिळवली.

शितलचे प्राथमिक शिक्षण शासकीय जि. प. मराठी शाळेत, तर माध्यमिक आणि उच्च माध्यमिक शिक्षण मानूर जनता विद्यालयात झाले. बारावीनंतर ‘सीईटी’ आणि ‘जेईई’ मध्ये चांगले गुण मिळाल्याने तिला फार्मसी आणि इंजिनिअरिंगचे पर्याय उपलब्ध होते.

परंतु, घरची परिस्थिती चांगली नसल्याने तिने मानूर येथील आर्टस्, कॉमर्स आणि सायन्स कॉलेजमधून बीएससी केले. त्यानंतर प्राचार्य बी. एस. पगार आणि सिद्धिदाता हॉस्पिटलचे संचालक डॉ. पोपट पाटील यांच्या सल्ल्यानुसार तिने डीएमएलटीत पदवी घेतली.

डॉ. राजोळे पॅथॉलॉजी लॅबमध्ये टेक्निशियन म्हणून काम करत असताना तिने स्पर्धा परीक्षांचा अभ्यास सुरू केला. मिळालेल्या पगारातून तिने लहान भावंडांचे शिक्षण पूर्ण केले.

शीतलचे यश हे प्रेरणादायी आहे आणि ते इतर तरुणांनाही प्रोत्साहन देईल. ती म्हणते, “माझ्या यशाचे श्रेय माझ्या मार्गदर्शकांना आणि माझ्या कुटुंबाला जाते. माझ्यासारख्या परीक्षार्थींना मी एकच संदेश देऊ इच्छिते की, यशस्वी होण्यासाठी भीतीपेक्षा अधिक प्रबळ इच्छाशक्ती असायला हवी.”

SSC CPO Bharti 2024:4187 उमेदवारांना मिळणार नोकऱ्या! 20 ते 25 वर्षे वय असणे आवश्यक!!SSC CPO Bharti 2024:4187 उमेदवारांना मिळणार नोकऱ्या! 20 ते 25 वर्षे वय असणे आवश्यक!!

शीतलच्या यशामुळे अनेक गोष्टी शिकायला मिळतात:

कठोर परिश्रम आणि चिकाटीने यश मिळवता येते.
आर्थिक परिस्थिती वाईट असली तरीही स्वप्न पूर्ण करणे शक्य आहे.
कुटुंब आणि मार्गदर्शकांचा पाठिंबा यशस्वी होण्यासाठी महत्त्वाचा आहे.
सरकारी नोकरी मिळणे कठीण आहे, पण अशक्य नाही.

!Pcmc Teacher Vacancy 2024:PCMC मध्ये 327 जागा झाल्या रिक्त

शीतल पगार यांच्याशी संबंधित १० प्रश्न आणि उत्तरे:

१. शीतल पगार यांनी एकाचवेळी किती सरकारी नोकरीच्या परीक्षा उत्तीर्ण होत यश मिळवले?

उत्तर: शीतल पगार यांनी एकाचवेळी चार सरकारी नोकरीच्या परीक्षा उत्तीर्ण होत यश मिळवले.

२. शीतल पगार यांना कोणत्या पदांवर निवड झाली?

उत्तर: शीतल पगार यांना खालील पदांवर निवड झाली:

केंद्रीय राखीव दलात सहाय्यक पोलिस निरीक्षक
महाराष्ट्र शासनाच्या पशुसंवर्धन विभागात प्रयोगशाळा तंत्रज्ञ
संचालनालय वैद्यकीय शिक्षण आणि संशोधन विभागात प्रयोगशाळा तंत्रज्ञ
महाराष्ट्र शासन सार्वजनिक आरोग्य विभागात रक्तपेढी वैज्ञानिक अधिकारी व प्रयोगशाळा वैज्ञानिक अधिकारी

३. शीतल पगार यांनी सध्या कोणत्या पदावर काम सुरु केले आहे?

उत्तर: शीतल पगार यांनी सध्या महाराष्ट्र शासन सार्वजनिक आरोग्य विभागात रक्तपेढी वैज्ञानिक अधिकारी व प्रयोगशाळा वैज्ञानिक अधिकारी म्हणून देवळा तालुक्यात काम सुरु केले आहे.

४. शीतल पगार यांचे प्राथमिक शिक्षण कुठे झाले?

उत्तर: शीतल पगार यांचे प्राथमिक शिक्षण शासकीय जि. प. मराठी शाळेत झाले.

५. शीतल पगार यांनी उच्च शिक्षण कुठे घेतले?

उत्तर: शीतल पगार यांनी माध्यमिक व उच्च माध्यमिक शिक्षण मानूर जनता विद्यालयात घेतले. त्यानंतर त्यांनी मानूर येथील आर्टस्, कॉमर्स आणि सायन्स कॉलेजमधून बीएससी आणि धन्वंतरी कॉलेज नाशिक येथून डीएमएलटीत पदव्यूत्तर शिक्षण पूर्ण केले.

६. शीतल पगार यांना डीएमएलटीत पदवी घेण्याचा सल्ला कोणी दिला?

उत्तर: शीतल पगार यांना मानूर कॉलेजचे प्राचार्य बी. एस. पगार आणि सिद्धिदाता हॉस्पिटलचे संचालक डॉ. पोपट पाटील यांनी डीएमएलटीत पदवी घेण्याचा सल्ला दिला.

७. शीतल पगार यांनी स्पर्धा परीक्षांचा अभ्यास कधी सुरु केला?

उत्तर: शीतल पगार यांनी शिक्षण पूर्ण झाल्यावर डॉ. राजोळे पॅथॉलॉजी लॅबमध्ये टेक्निशियन म्हणून नोकरी सुरु केली आणि मिळालेल्या पगारात लहान भावंडांचे शिक्षण पूर्ण करत असतानाच स्पर्धा परीक्षांचा अभ्यास सुरु केला.

८. शीतल पगार यांना यशस्वी होण्यासाठी काय प्रेरणा मिळाली?

उत्तर: शीतल पगार यांना मिळालेल्या यशाचे श्रेय त्यांनी त्यांच्या मार्गदर्शकांना आणि त्यांच्या परिवाराला दिले.

९. शीतल पगार यांच्या यशामागे काय कारण आहे?

उत्तर: शीतल पगार यांच्या यशामागे त्यांची जिद्द, चिकाटी, मेहनत आणि अभ्यासातून मिळवलेले ज्ञान हे प्रमुख कारण आहे.

१०. शीतल पगार यांच्यासारख्या यशस्वी उमेदवारांकडून इतर परीक्षार्थी काय शिकू शकतात?

उत्तर: शीतल पगार यांच्यासारख्या यशस्वी उमेदवारांकडून इतर परीक्षार्थी शिकू शकतात की, यशस्वी होण्यासाठी प्रबळ इच्छाशक्ती असावी लागते.

Leave a Comment